blog@CL: เปลี่ยนความรู้ฝังแน่นเป็นความรู้สู่สาธารณะ

ประมวลภาพ K-Sharing Day

          ประมวลภาพกิจกรรมสัมมนาจัดการความรู้ในองค์กร และงานวันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (K-Sharing Day) ประจำปี 2553 เมื่อวันที่ 2-3 กันยายน 2553 พอดีถ่ายเองเลยขออนุญาตโพสท์เองนะคะ มาเริ่มกันเลยค่ะ กับบรรยากาศการลงทะเบียนในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2553 เวลา 8.30 น.-9.00 น. โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาลงทะเบียนกันแต่เช้า ส่วนมีใครบ้างนั้นก็ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

ประมวลภาพการลงทะเบียน วันที่ 2 กันยายน 2553

           ตามด้วยช่วงเวลาของพิธีเปิดค่ะ โดยพิธีกรประจำสำนักหอสมุดกลางสาวสวยและหนุ่มหล่อเป็นผู้กราบเรียนเชิญอาจารย์พงษ์เกียรติ เชษฐพิทักษ์สกุล รองผู้อำนวยการ และที่ปรึกษาคณะทำงาน KM  เป็นผู้กล่าวรายการ และกราบเรียนเชิญอาจารย์กษมพงศ์ พงษ์ชมพร ผู้อำนวยการ เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรมครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

ประมวลภาพ พิธีเปิดกิจกรรม K-Sharing Day

           หลังจากพิธีเปิดเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ได้มีการประกาศผลและมอบรางวัลผู้เขียน Blog เกี่ยวกับงานและมีผู้เข้าชมมากที่สุดค่ะ ซึ่งได้แก่น้องใหม่ (นิภารัตน์ ศรีสุชาติ) โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้อำนวยการสำนักหอสมุดกลางเป็นผู้มอบรางวัลค่ะ

ประมวลภาพบรรยากาศมอบรางวัล Blog ยอดนิยม

           เวลา 9.00 น. (โดยประมาณ) เป็นช่วงที่เริ่มกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ที่แบ่งกลุ่มออกเป็น 5 กลุ่ม (…ตามที่ทราบกันดีอยู่แล็วนั้น…) บรรยากาศการแลกเปลี่ยนเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีทั้งเสียงหัวเราะ เสียงเฮ เป็นระยะๆ ค่ะ ส่วนใครเป็นใคร อยู่กลุ่มไหน ก็ลองชมภาพกันดูนะคะ

ประมวลภาพบรรยากาศ กลุ่มที่ 1

ประมวลภาพบรรยากาศ กลุ่มที่ 2

ประมวลภาพบรรยากาศ กลุ่มที่ 3

ประมวลภาพบรรยากาศ กลุ่มที่ 4

ประมวลภาพบรรยากาศ กลุ่มที่ 5

           หลังจากแลกเปลี่ยนกันจนอิ่มสมองแล้ว เราก็ต้องอิ่มท้องด้วยคงดี 5555 ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณผู้ที่คอยจัดเตรียมอาหารว่างให้พวงเราด้วยนะคะ (ใครหว่า…) อิอิอิ  ก็จะใครซะอีกล่ะ ก็ป้านุ๊ย ป้าแหว๋ว และผู้ช่วยอีกหลายๆ คน รวมทั้งแม่บ้านทุกคนด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับเครื่องดื่มอุ่นๆ และขนมอร่อยๆ ค่ะ

ประมวลภาพบรรยากาศทานอาหารว่าง "อิอิอิ"

           ทานอาหารว่างเสร็จแล้ว ก็ได้เวลารวบรวมข้อมูลมานำเสนอหน้าชั้นค่ะ โดยให้แต่ละกลุ่มส่งตัวแทนออกมาสรุปประเด็นที่ได้จากการแลกเปลี่ยน ส่วนข้อมูลเป็นอย่างไรก็รอแต่ละกลุ่มมาโพสท์ให้ทราบอีกทีนะคะ

ประมวลภาพบรรยากาศ นำเสนอข้อมูล 5 กลุ่ม

           ช่วงบ่ายของวันที่ 2 กันยายน 2553 เวลา 13.00 น. เป็นเวทีเสวนาและแลกเปลี่ยนเรียนเกี่ยวกับการขนย้ายห้องสมุด แหม…แหม…บรรยากาศก็สนุกสนานไม่ใช่เล่นค่ะ มีการจัดที่นั่งเป็นแบบตัว U ให้ทุกคนได้เห็นหน้ากันค่ะ และมีการนำเสนอตัวอย่างและแนวทางในการขนย้ายห้องสมุด โดยผู้ช่ำชองในการขนย้าย 2 คน คือป้าลักษณ์กับป้าจิ และผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการอีก 1 คน คือพี่รัตนาค่ะ การแลกเปลี่ยนก็เป็นไปอย่างเพลิดเพลินจนไม่อยากจะเลิกกันเลย แต่ด้วยเงื่อนไขทางเวลาที่จำกัดทำให้เราต้องพักเรื่องนี้และดำเนินการเรื่องอื่นต่อไปค่ะ…อิอิอิ

ประมวลภาพบรรยากาศ เสวนา "การขนย้ายห้องสมุด"

           ช่วงสุดท้ายของวัน เวลาโดยประมาณ 15.30 น. เป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์สำรวจหนังสือ ILS Inventory โดยพี่อุ้ม ผู้มีประสบการณ์ในการใช้งาน และคุณโจ้ เจ้าหน้าที่จากบริษัทเป็นหนึ่ง มาให้ความกระจ่างต่อข้อสงสัยต่างๆ ในการใช้งาน จนถึงเวลา 16.30 น. ก็เป็นเวลาสมควรในการปิดการแลกเปลี่ยนในวันนี้ แล้วพบกันใหม่ในวันที่ 3 กันยายน ค่ะ

ประมวลภาพบรรยากาศ ลปรร. "ILS Inventory"

           เช้าวันใหม่แล้วค่ะ… วันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2553 วันนี้เป็นวันที่เรามีกิจกรรมเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้อีกวันหนึ่งค่ะ หัวข้อเรื่องก็คือ “Customer Delight” แต่ก่อนที่เราจะไปชมภาพช่วงกิจกรรม ก็มาชมภาพลงทะเบียนในวันนี้ก่อนค่ะ

ประมวลภาพบรรยากาศการลงทะเบียน 3 กันยายน 2553

           ตามติดมาด้วยกิจกรรมเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง “Customer Delight” ซึ่งเราได้รับเกียรติจากคุณสมปอง มิสสตะ หัวหน้างานบริการ หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ให้เกียรติมาเป็นคุณกิจทั้งถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนความรู้อย่างสนุกสนาน และตรงใจผู้ให้บริการเป็นอย่างมากค่ะ เราไปชมภาพบรรยากาศในการ ลปรร. กันเลยนะคะ

ประมวลภาพบรรยากาศ ลปรร. Customer Delight

ประมวลภาพบรรยากาศ พลพล "คนไม่สำคัญ"

           ช่วงบ่ายของวันนี้ มีการออกรสออกชาด และลีลาท่าทางกันนิดหน่อย เพื่อประกอบการนำเสนอข้อมูลการทำกิจกรรมย่อย นานๆ เห็นทีก็น่ารักดีเหมือนกัน แต่จะน่ารักขนาดไหนไปชมกันเองเลยค่ะ

ประมวลภาพบรรยากาศการนำเสนอข้อมูลช่วงบ่าย

           และแล้วงานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกลาค่ะพี่น้องขา ช่วงเวลา 16.00 น. (โดยประมาณ) อาจารย์พงษ์เกียรติ เชษฐพิทักษ์สกุล รองผู้อำนวยการ และที่ปรึกษาคณะทำงาน KM ได้กล่าวขอบคุณและมอบของที่ระลึกแด่คุณสมปอง มิสสตะ (คุณกิจ) พร้อมทั้งกล่าวปิดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้อย่างเป็นทางการเจ้าค่ะ

ประมวลภาพบรรยากาศการมอบของที่ระลึก

           ใครไม่มีภาพในนี้ก็อย่าน้อยใจนะคะ เพราะนี่เป็นแค่ภาพบางส่วนเท่านั้น แต่ก่อนจากขอฝากใว้อีกสักภาพ ดูเล่นๆ…ขำ…ขำ ละกันนะคะ ข้อมูลถูกบ้างผิดบ้างก็ต้องขออภัยใว้ ณ ที่นี้ เจ้าค่ะ …อิอิอิ…บาย

ประมวลภาพบรรยากาศ "...เก็บตก..."

 • Blogger Post
 • Twitter
 • StumbleUpon
 • Google Buzz
 • Facebook
 • Share/Bookmark
 • พูดได้คำเดียวว่า จ๊าบบบบบบบบบบบบบบบ ค่ะ 555

 • ครบถ้วนค่ะ..ทั้งภาพและข้อมูล..สุดยอด!!

 • ลื่นไหลและสวยงามไปกับสำนวนการเขียนและภาพประกอบที่ครบถ้วนตลอดงาน
  ขอชื่นชมทีมงาน KM ทุกคนค่ะ จัดทีมได้แข็งแกร่งจริงๆ และทราบว่าน้องๆ ตั้งใจจัดเตรียมงานกันมาก เห็นผลงานแล้วคงหายเหนื่อยนะคะ :)

 • “”"ขอบคุณแทนทีมงานทุกคนนะคะพี่จิ”"”

  ทีมงานทุกคนทุ่มเทเต็มที่ค่ะ งานออกมาแล้วพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมพึงพอใจ พวกเราชาวทีมงานก็หายเหนื่อย และขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความเอ็นดู และเข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกันค่ะ ขอบคุณค่ะ…!!!

 • ขอขอบคุณคณะทำงาน KM ค่ะ กิจกรรมเป็นไปด้วยดีสมกับการเหน็ดเหนื่อยค่ะ ปีหน้าอยากให้มี 2 ครั้ง ค่ะ ครั้งละวันก็ยังดี ปีละครั้งน้อยไปค่ะสำหรับกิจกรรมดีๆอย่างนี้

 • น้องนาเอ๊ยยยยยย พูดจริง หรือ พูดเล่นเนี่ยยยยยยยยย …

  • พูดจริงและพูดจริงค่ะ หะหะ แต่ได้ ไม่ได้อีกเรื่อง เอิ๊ก

 • สุดยอดไปเลยเพ่!! So goodddddddddddd

 • JB ทำหน้าที่ได้ดีมาก ขอบคุณคณะทำงานทุกคนและบุคลากรสำนักหอสมุดกลางทุกท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำให้กิจกรรมครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีค่ะ

 • ขอบคุณ คุณพี่ JB นะคะ ที่เล่าเรื่องราวบรรยากาศของงานได้อย่างครบถ้วน (แต่คราวหน้าก้อ…ขอสแกนภาพก่อนได้ป่าวคะ..อิอิ..ก้อขอเลือกภาพที่ผอมกว่านี้หน่อยละกันนะ)

 • ปล.
  หากมีข้อผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้น ต้องขออภัยด้วยนะคะ ขอน้อมรับความผิดไว้ที่น้องเพียงคนเดียวเลยค่ะ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงในกิจกรรมต่อๆ ไปนะคะ
  ขอบคุณค่ะ ขอบคุณจริงๆ
  สำนักหอสมุดกลางของเราก้าวไกลแน่ๆ ค่ะ เพราะทุกคนร่วมใจทำ KM นะคะ (อิอิ..น้องขอยืมหน่อยนะคะพี่พร)

 • จาก JB ค่ะ…

  น้องเล็กอย่าหลงประเด็นนะจ๊ะ งานนี้เป็นงานกลุ่มของคณะทำงานค่ะ ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ้าง ถือเป็นเรื่องปกติของการทำงาน หากมีเกิดขึ้นก็ต้องรับทั้งคณะค่ะ อย่าแย่งไปรับผิดคนเดียวสิจ๊ะ (ต้องแบ่งทุกคนเท่าๆ กัน)คณะทำงานทำผิดพลาดสิดีจะได้มีข้อให้แก้ไขปรับปรุง ดังคำกล่าวจากพี่สมปองที่ว่า “คนทำงานย่อมมีการผิดพลาด…ส่วนคนที่ไม่เคยผิดพลาดคือคนที่ไม่ทำอะไรเลย” อิอิ

 • “คนทำงานย่อมมีการผิดพลาด…ส่วนคนที่ไม่เคยผิดพลาดคือคนที่ไม่ทำอะไรเลย” จากข้อความนี้ แสดงว่าเราต้องส่งต่อหน้าที่คณะทำงานไปให้คนอื่น ๆ ทำกันบ้างแล้วเน๊าะ..จะได้แบ่งปันความดีและความผิดพลาดเท่า ๆ กัน อิๆๆ