blog@CL: เปลี่ยนความรู้ฝังแน่นเป็นความรู้สู่สาธารณะ

ประมวลภาพสัมมนาความร่วมมือ…จ้า

ขออนุญาตนำเสนอประมวลภาพขอรับกระผม 

สัมมนาความร่วมมือระหว่างห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 28
เรื่อง “แนวคิดใหม่ในการส่งเสริมการเรียนรู้ในห้องสมุด”

ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อ.เมือง จ.นครราชสีมา

วันที่ 22-23 กันยายน พ.ศ. 2553

           ข้อมูลรายละเอียดต่างๆ พี่ศรีเพ็ญได้นำเสนอไปแล้ว กระผมก็ขอนำเสนอในส่วนของภาพบรรยากาศละกันขอรับ แต่ก็ต้องขออภัยใว้ ณ ที่นี้ด้วย เนื่องจากนำภาพมาให้ชมช้ามากขอรับกระผม 5555 

….เพราะฉะนั้น จึงเป็นเช่นฉะนี้ ไปชมกันเล้ย…!!!!  คณะผู้เข้าร่วมสัมมนา ทั้ง 7 คน เรานัดมาพร้อมกันที่ลานจอดรถด้านหลังหอสมุดกลาง เวลา 06.00 น. ของวันที่ 22 กันยายน 2553 เมื่อทุกคนมาพร้อมและตรงเวลาเป๊ะ เราก็ออกเดินทางด้วยรถตู้ของสถาบัน ขับโดยพี่สมาน จำปาทิวจ้า

ประมวลภาพเส้นทางก่อนถึงจุดหมาย ....อิอิอิ

 …คณะของเราเดินทางถึงสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เวลาประมาณ 09.00 น. แหม…แหม ได้เวลาลงทะเบียนพอดีเลย 5555 ไปชมบรรยากาศการลงทะเบียนกันเนาะ…ไปเลย

ประมวลภาพบรรยากาศการลงทะเบียนหน้างาน

 …หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อยเราก็ต้องเข้าห้องสัมมนาสิเนาะ…อิอิ เรามาดูบรรยากาศภายในห้องระหว่างรอการเริ่มกิจกรรมของทางเจ้าภาพกันว่าเป็นเช่นไรตามมาเลยขอรับกระผม

ประมวลภาพบรรยากาศภายในห้องสัมมนา

 …เป็นยังไงบ้าง สีสันสดใสมากเลยเนอะ อูย…อูย ผมมัวแต่เล่นอยู่งานเขาจะเริ่มแล้วขอตัวดูก่อนว่าใครมาบรรยายในช่วงเช้า อ๋อ… ท่านแรกเป็น ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้น อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุรนารี มาบรรยายเรื่อง “แนวคิดใหม่ในการส่งเสริมความรู้ในห้องสมุด” ขอรับ ตามด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.กุลธิดา ท้วมสุข “จะทำวิจัยด้านการส่งเสริมการเรียนรู้ในห้องสมุดอย่างไรดี” ไปชมบรรยากาศสักเล็กน้อยนะขอรับ อิอิอิ

ประมวลภาพบรรยากาศสัมมนาช่วงเช้า

 …หลังสัมมนาช่วงเช้าก็ต้องเป็นช่วงอาหารกลางวันนะขอรับ… ได้เวลาอร่อยกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรน่าทานบ้างก็ต้องไปดูเองละ

ประมวลภาพอาหารกลางวันที่เจ้าภาพจัดเตรียมใว้อย่างดี

 …ทานอาหารกลางวันแล้วเราก็ต้องไปเก็บเกี่ยวความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานห้องสมุด ไปชมกันสักเล็กน้อยขอรับกระผม

ประมวลภาพบรรยากาศการออกร้าน

…ช่วงบ่ายวิทยากรคือผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรรณี สวนเพลง ท่านกลัวพวกเราง่วง เลยชวนกันออกลีลาท่าทางกันเล็กน้อย ให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย ว่าแต่…เขาทำอะไรกัน เราแอบไปดูกันนะขอรับ

ประมวลภาพบรรยากาศสัมมนาช่วงบ่าย

 …หลังจากนั้นก็เป็นการแบ่งกลุ่มย่อยของแต่ละงาน และแยกย้ายกลับที่พักกันตามอัธยาสัยขอรับกระผม …แต่อีกแล้วขอรับ 55555 เรามีนัดเจอกันในงานเลี้ยงคืนนี้ด้วย ถ้าเป็นเช่นนี้เราตามไปดูบรรยากาศงานเลี้ยงกันดีกว่า และในคืนนี้พี่เล็ก (สุรีย์ บุหงามงคล) ของเรา เป็นตัวแทนจาก สกอ. ขึ้นรับโล่แทนคำขอบคุณจากเจ้าภาพ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน) ด้วยนะขอรับกระผม

ประมวลภาพบรรยากาศงานเลี้ยงต้อนรับ

 …ตามด้วยการแสดงของวงดนตรีที่ชาวโคราชภาคภูมิใจ นั้นคือ แทม…แท้ม… วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ ขอเชิญรับชมและรับฟังให้เสนาะหูได้ ณ บัดนี้ ขอรับกระผม

ประมวลภาพการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่

 …หลังจากที่วันนี้ (22 กันยายน 2553) เราได้รับทั้งความรู้ ความอร่อย และความบันเทิงอย่างจุใจแล้ว ก็สรุปได้ว่าได้เวลากลับห้องพักซะทีนะขอรับ

…เช้าวันใหม่ 23 กันยายน 2553 ณ ห้องสัมมนาของวันนี้ก็เป็นกิจกรรมการบรรยาย เรื่อง “Living books in a living library” โดย Mr.Ronni Abergel, ผศ.ดร.คงศักดิ์ สังฆมานนท์ และนางสาวสุกัญญา ชูธรัตน์ ตามที่พี่หน่อยได้นำเสนอใว้ก่อนแล้วนั้น (555…ผมไป copy มาคร้า…บ) บรรยากาศก็…. OK   GO !!!!

ประมวลภาพ Soundtrack Sub.Thai

 …ช่วงต่อมาก็เป็นการเสวนาในหัวข้อ “KM ในงานส่งเสริมการเรียนรู้ในห้องสมุด” โดย ผศ.นงนารถ ชัยรัตน์,   คุณนารถระพินทร์ เบ็ญจวงศ์, ครูระเบียบ จันทา และผศ.ดร.ธงชัย พาบุ

ประมวลภาพบรรยากาศ KM

…นอกจากร่วมกิจกรรมต่างๆ แล้ว ชาวคณะของเรายังได้มีโอกาสในการเดินชมสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อีกเล็กน้อย ซึ่งบรรยากาศภายในของที่นี่ก็น่าตื่นตาตื่นใจอยู่พอสมควร ลองไปชมบรรยากาศกันเล่นๆ นะขอรับกระผม

ประมวลภาพบรรยากาศบริเวณชั้นที่ 1

ประมวลภาพบรรยากาศบริเวณชั้นที่ 2

ประมวลภาพบรรยากาศบริเวณชั้น 3-4-5

 …และแล้ว ก็สมควรแก่เวลาที่เราจะเดินทางกลับกรุงเทพกันซะที แต่ก่อนกลับชาวคณะของเราขออนุญาตแวะสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม (ท้าวสุรนารี) เพื่อเป็นศิริมงคล ก่อนเดินทางกลับซะหน่อย แต่ไปไม่ถูก ก็ต้องรบกวนพี่สมานพาไปน่ะขอรับกระผม 55555

ประมวลภาพแวะสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม

 …สุดท้ายชาวคณะของเราก็เดินทางกลับสู่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โดยสวัสดิภาพ (รถตู้สถาบัน…) ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมจนจบขอรับ ขอบคุณชาวคณะที่ดูแลผมเป็นอย่างดี ขอบคุณพี่สมานที่พาเราเดินทางโดยรถตู้ และขอบคุณพี่หน่อยที่ให้กระผมยืมตังค์ขอรับกระผม 5555555

 • Blogger Post
 • Twitter
 • StumbleUpon
 • Google Buzz
 • Facebook
 • Share/Bookmark
 • สวยจัง เหมือนได้ไปด้วยเลย ภาพสวย สรุปรายงานก็ดี ทำให้เหมือนได้ร่วมเดินทางไปด้วยอ่ะ(แต่ที่ไม่เห็นมีรูปอยู่ด้วย เพราะยืนแอบอยู่หลังตากล้อง.. เนาะ 555)

 • ทำไมไม่เห็นมีภาพคนเล่าเรื่องเลย ไปกับเขาหรือเปล่าเนี่ย? สงสัยแอบหลังตากล้องเหมือนน้องอ๊อด

 • กระพ้ม…มัวแต่นั่งกินหนมอยู่หลังกล้องน่ะขอรับ เลยไม่มีภาพของกระพ้มขอรับ อิอิ

 • บางท่านดูภาพแล้วไม่ชัด ก็กรุณาคลิกภาพที่ต้องการดู แล้วภาพจะกลายเป็นภาพใหญ่ให้ครับ

 • ผู้ชายคนที่ 2 จากขวามือ … ใครหนอ ใครอ่ะ …???? อิอิ