blog@CL: เปลี่ยนความรู้ฝังแน่นเป็นความรู้สู่สาธารณะ

ฝากประชาสัมพันธ์ต่อการแจ้งยกเลิกความประสงค์ขอใช้สิทธิฯนอกเขต.พื้นที่

~@_@~ หลังจากที่หายหน้าหายตากันไปนาน

~~วันนี้นาแวะเวียนมากราบสวัสดีพี่น้องชาว blog ทุกท่าน พร้อมกับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่กำลังอยู่ในกระแสฮิต ติดหู..

อย่า!!!..กรุณาอย่าเข้าใจผิด คิดว่าเป็นกระแส planking, Levitating, พับเพียบไทยแลนด์ ฯลฯ  แต่อย่างใดนะคะ ^_^

~~เพราะกระแสที่ว่านี้ ก็คือ กระแสการเลือกตั้ง สส. ทั่วทั่งประเทศ …พอได้ยินคำว่า”เลือกตั้ง” นาเชื่อว่าหลายๆคนคงเอือมระอากันเต็มทน นาเองก็เช่นกันค่ะ แต่มันเป็นอะไรที่ไม่อยากหลีกเลี่ยงจริงๆค่ะ…เพราะมันเป็นหน้าที่ของคนไทยที่มีสิทธิทุกๆ คน ต้องไปทำหน้าที่…อย่าบอกนะคะว่าไม่เอา~เบื่อ~ไปทำไม? ~เพื่ออะไร? ไม่เบื่อเหรอ?…

~~เพราะจริงๆ แล้วนาก็เบื่อสุดแสนจะเบื่อค่ะ แต่ก็ยังคงต้องไปใช้สิทธิฺ์ตามหน้าที่ เผื่อว่า 1 สิทธิ 1 เสียงของเรามัน จะเป็นพลังที่ช่วยพลักดัน ให้ใครหลายๆ คนที่มีอำนาจหน้าที่ ได้เข้าไปทำหน้าที่ ที่อาจจะทำให้ประเทศไทยเราให้ผ่านพ้นสารพัดวิกฤตและปัญหาต่างไปได้ ~@_@~

~~วันนี้นาจึงอยากฝากข่าวมาประชาสัมพันธ์ต่อๆ กันค่ะ ^_^

เรื่อง การแจ้งยกเลิกความประสงค์ขอใช้สิทธิฯนอกเขต.พื้นที่

~~ตามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ มีประกาศ ว่า ประชาชน ผู้ที่แจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่ เมื่อ ปีพ.ศ. 2550 ยังคงมีสิทธิในการเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่ในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ตามที่ท่านได้ลงทะเบียนเอาไว้ โดยไม่ต้องไปแจ้งใหม่

~~หากท่านเคยแจ้งความประสงค์จะใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่ เอาไว้เมื่อปี พ.ศ. 2550 แล้วท่านไม่ไปใช้สิทธิ ในวันที่ 25 มิถุนายน 2554 ท่านจะไปเลือกตั้งตามภูมิลำเนาเดิมของท่าน จะไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้

~~หากท่านต้องการจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งตามภูมิลำเนาเดิมของท่าน ต้องไป แจ้งยกเลิกการใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่ ที่ท่านเคยลงทะเบียนเอาไว้เมื่อปี 2550 ที่สำนักงานเขตที่ท่านได้ไปลงทะเบียนเอาไว้ ภายในวันที่ 2 มิถุนายน 2554

~~หากท่านไม่ไปยกเลิก แล้วท่านไม่ได้ไปเลือกตั้งในวันที่ 26 มิถุนายน 2554 ตามที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ ท่านจะกลายเป็นคนเสียสิทธิ ในการเลือกตั้ง และ เสียสิทธิ ตามกฎหมาย

~~จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน ~~และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อน พ้อง น้อง พี่ ทุกๆ ท่าน จะไม่นอนหลับทับสิทธิ และไปใช้สิทธิในการเลือกตั้งกันทุกๆ คนนะค๊าาาา

แหล่งข้อมูล: http://ktg1.org/board/index.php?topic=300.0

 • Blogger Post
 • Twitter
 • StumbleUpon
 • Google Buzz
 • Facebook
 • Share/Bookmark
 • ลงทะเบียนไว้แล้วค่ะ ต้องไปใช้สิทธิ์ที่ โรงเรียนวัดสังฆราชา อยู่ตรงไหน ไปยังไง ใครจะไปบ้าง ไปด้วยกันมั๊ย (จะไม่นอนหลับทับสิทธิ์ค่ะ)

 • ก็ไปที่เดียวกัน..ขอแนะนำให้ไปรถโดยสารนะคะ เพราะการจราจรคงติดขัดแน่ๆๆ ซอยก็แคบ และบริเวณโดยรอบไม่ค่อยมีที่จอดรถค่ะ

 • ฝากพี่จอยไปด้วยพี่อุ้ม วัดสังฆราชา (วัด 2) เลยแยกกิ่งแก้วนิดเดียวเองก็ถึงแล้ว

 • เพิ่มเติมค่ะ…
  ถ้าไม่สามารถไปเลือกตั้งทั้งวันที่ 26 มิ.ย.และ 3 ก.ค. ได้เขาให้ไปแจ้งเหตุผลในการไม่ไปเลือกตั้งได้ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. ถึง 10 ก.ค.ค่ะแต่ไปแจ้งที่ไหนนั้นอันนี้ไม่แน่ใจค่ะเพราะบางคนบอกที่เขตที่มีชื่อในทะเบียนบ้าน บางคนบอกแจ้งที่เขตที่อยู่/ทำงาน…ตกลงจังได๋กันแน่หนอ

 • ตกลงว่าเราลงทะเบียนไว้แล้ว ก็ไปเลือกกันนะ แต่คงไม่ขับรถไป เพราะนาบอกว่าซอยแคบ หาที่จอดยาก ขับรถไม่ค่อยแข็งแรงด้วย คงต้องไปรถประจำทาง ใครจะไปพร้อมกันก็เจอกันหน้าคณะวิศวะฯ หรือเจอที่ รร.วัดสังฆราชา ได้เลยจ้า